ชมภาพเจ้า “แลร์รี่” แมวของนายกอังกฤษ ทำป่วนใต้ลีมูซีนของประธานาธิบดีทรัมป์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/06/19 12:40
กลายเป็นภาพที่คอการเมืองระหว่างประเทศต้องอมยิ้ม เมื่อเจ้าเหมียว “แลร์รี่” ประจำสำนักงานของนายกรัฐมนตรีอังกฤษแย่งซีนระหว่างการต้อนรับประธานาธิบดีทรัมป์ ปัจจุบัน แลร์รี่ เป็นแมวประจำบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิ่งซึ่งเป็นทั้งสำนักงานและบ้านพักของนายกรัฐมนตรีอังกฤษที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ถึงแม้เจ้าแลร์รี่จะมีตำแหน่งใหญ่โตอย่าง “Chief Mouser” แต่ก็ยังชอบป่วนตามประสาแมวเหมียวจอมซน รายงานข่าวระบุว่า แลร์รี่ไปหลบซ่อนตัวอยู่ใต้รถลีมูซีน “The Beast” ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระหว่างการแวะเยือนบ้านเลขที่ 10 ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แลร์รี่ปฏิเสธที่จะออกมาจากใต้ท้องรถซึ่งถ้าเป็นสถานที่อื่นๆ นี่อาจถูกพิจารณาว่าเป็น “ภัยคุกคาม” ประเภทหนึ่ง แต่ในกรณีนี้กลับกลายเป็นเรื่องขำขันไปแทน
เจ้าหน้าที่ต้องพยายามเรียกแลร์รี่ออกมาจากใต้ท้องรถอยู่นาน จนในที่สุดเจ้าเหมียวจอมแสบก็เดินออกมาเองตามที่มันต้องการ ขณะเดียวกัน แลร์รี่ยังปรากฏตัวอยู่ที่กระจกหน้าต่างหน้าประตูบ้านเลขที่ 10 ขณะที่นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ และสามี ฟิลลิป เมย์ ถ่ายภาพคู่กับโดนัลด์ และภรรยา เมลาเนีย ทรัมป์ ทำให้บรรดาช่างภาพอดไม่ได้ที่จะต้องเก็บภาพเจ้าเหมียวไว้ในเฟรมเดียวกันด้วย ตามข้อมูลในเว็บไซต์ของรัฐบาลอังกฤษ เจ้าแลร์รี่อาศัยในบ้านเลขที่ 10 มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2011 และเป็นที่รักของเจ้าหน้าที่ทุกคนในสำนักงาน เพราะไม่เพียงจะช่วยจัดการสัตว์แปลกปลอมอย่างหนูที่เล็ดลอดเข้ามาแล้ว ยังต้อนรับแขกเหรื่อได้เป็นอย่างดี ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/06 - 07:00

Toyota และ Lexus อาจใช้แพลทฟอร์มและขุมพลัง 6 สูบเรียงของ Mazda

มีรายงานข่าวว่า Toyota และ Lexus เตรียมหยิบยืมแพลทฟอร์มและเครื่องยนต์ 6 สูบแถงเรียงของ Mazda สำหรับใช้ในรถหลายรุ่นที่จะออกจำหน่ายหลังจากปี 2022 เว็บไซต์ BestCarของญี่ปุ่นรายงานว่า Toyota จะใช้แพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลังและเครื่องยนต์6 สูบของ Mazda ในรถซีดานพรีเมียมรุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่ Mark X....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

SK - 20/06 - 13:00

ผู้บริหารระดับสูง BMW เผย “เครื่องยนต์ V12 แทบไม่มีอนาคต”

หัวเรือใหญ่ BMW M เปิดเผยว่ามีแนวโน้มสูงที่บริษัทฯ จะไม่ทำตลาดขุมพลังบิ๊กบล็อกวี12 ต่อไปในอนาคตอันใกล้ เนื่องจากติดขัดข้อกำหนดด้านปริมาณมลพิษ มาร์คัส ฟลาช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW M เปิดเผยว่า “ถ้าเป็นไปตามที่ผมเข้าใจ ผมไม่เชื่อว่าเราจะพัฒนาเครื่องยนต์วี12 รุ่นใหม่ในอนาคตอีกต่อไป แต่มีแนวโน้มสูงว่ายังคงทำตลาดรุ่นปัจจุบันต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า” คำให้สัมภาษณ์ของฟลาชสอดคล้องกับไมเคิล เบเยอร์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/06/19 12:40

FCA ล้มดีลควบรวมกิจการ Renault โบ้ยถูกรัฐบาลฝรั่งเศสเข้าแทรกแซง

ก่อน

แย้มทีเซอร์ 2020 Mercedes-Benz GLB รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่

ต่อไป

next article

แย้มทีเซอร์ 2020 Mercedes-Benz GLB รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่