GoBear

ค้นพบ 5 บทความ
Man - 10/06 - 10:10

8 เคล็ดลับ ฝึกขับรถพวงมาลัยซ้ายให้คล่อง ตอนเที่ยวต่างประเทศ

สวัสดีครับ เพื่อนๆทราบไหมว่า แท้ที่จริงแล้ววิธีการขับรถแบบชิดถนนฝั่งซ้ายของเมืองไทย มีสัดส่วนการใช้เพียงแค่ 1 ใน 4 โลกเท่านั้น ในสถานที่อื่นอย่างเช่นสหรัฐฯ เวียดนาม ประเทศจีน เกาหลี ฯลฯ ก็ล้วนแต่ขับรถชิดฝั่งขวาของถนนทั้งนั้น ทำให้ถ้าหากเพื่อนๆอยากจะขับรถเที่ยวต่างประเทศก็ดูจะยากลำบาก เพราะคงไม่ชินกับรถพวงมาลัยซ้ายกันใช่ไหมล่ะครับ ไม่ถนัดแล้วไปขับรถเช่นนี้ ก็คงน่าหวาดเสียว อาจเกิดอุบัติเหตุได้....

Man - 19/05 - 10:10

4 ขั้นตอนที่ต้องทำ หากคุณลืมกุญแจไว้ในรถ

ไม่ว่าใครก็คงต้องมีวันที่คิดว่าเตรียมพร้อมทุกอย่างมาดีแล้ว แต่สุดท้ายก็กลับโชคร้ายหลงลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่กลายเป็นปัญหาน่าหงุดหงิดให้จนได้ อย่างเช่นลืมกุญแจไว้ในรถ ที่พี่หมีเชื่อว่าหลายคนคงได้ประสบพบเจอ และเซ็งไปตามๆกัน ตอนออกจากรถมาทำธุระ หลายคนก็เผลอล็อครถโดยที่กุญแจยังอยู่ในรถ พอจะกลับขึ้นรถดันขึ้นไม่ได้ อากาศก็ร้อน หลายๆคนก็คงทำอะไรไม่ถูก ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วทิ้งสัตว์เลี้ยงหรือเด็กเล็กไว้ในรถด้วย จากปัญหาน่าหงุดหงิดเฉยๆก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เสี่ยงอันตรายต่อคนหรือสัตว์ที่อยู่ข้างในและช่วยตัวเองไม่ได้ ดังนั้น ถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถ พี่หมีก็อยากจะให้เพื่อนๆตั้งสติให้ดีๆแล้วทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ ตั้งสติ แล้วนึกถึงทางแก้หลายๆทาง เมื่อเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วตื่นตกใจ....

Man - 22/04 - 07:30

5 นิสัยขับรถยอดแย่ ที่จะทำให้รถของคุณพังไว!

ในบางครั้งการจะดูแลรถยนต์ของเพื่อนๆให้อยู่กับเราไปนานๆอาจจะไม่ได้ขึ้นกับฝีมือช่างซ่อมหรืออะไหล่รถยนต์เสียร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่กลับขึ้นอยู่กับนิสัยการขับรถและวิธีดูแลรถยนต์ของเพื่อนๆเองมากกว่า เพราะรถยนต์คือหนึ่งในสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้ชีวิตของเราได้อย่างมาก และด้วยต้นทุนราคารถที่สูง ทำให้การดูแลรักษาจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่หลากหลายคนกลับมองข้ามการดูแลรักษารถยนต์ไปครับ แล้วแทนที่ด้วยนิสัยขับรถหรือการดูแลรถยนต์แบบประมาท ถ้าหากรถเสียก่อนเวลาอันควรขึ้นมา คงโทษใครนอกจากตัวเองไม่ได้แล้วล่ะครับ วันนี้พี่หมีจะอยากจะชี้ให้เห็นถึง 5 นิสัยการขับรถและการดูแลรถยนต์ยอดแย่ ที่อาจทำให้รถยนต์ของเพื่อนๆเกิดความเสียหายได้ไวกว่าปกติ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ 1. ฝืนขับรถแม้น้ำมันใกล้หมด คงมีเพื่อนๆหลายคนที่มักจะรู้สึกว่าขอขับรถต่ออีกหน่อยละกัน น้ำมันยังพอเหลือ....

Man - 18/03

6 เคล็ดลับ นั่งรถนานๆ ยังไงไม่ให้ปวดหลัง

หากใครต้องขับรถไปต่างจังหวัดบ่อยๆ คงเข้าใจดีถึงความทรมานที่ต้องทนนั่งในรถหลายๆชั่วโมง นอกจากจะน่าเบื่อแล้ว การนั่งรถนานๆยังทำให้เพื่อนๆปวดเมื่อยตามตัวและปวดหลังอย่างไม่จำเป็น แต่ถ้าหากใครจำเป็นต้องนั่งรถนานๆบ่อยๆ ก็ไม่ต้องกังวลไปนะครับ พี่หมีโกแบร์มีคำแนะนำในการจัดท่านั่งเพื่อจะได้นั่งรถนานๆอย่างไม่ปวดหลังมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย จัดท่านั่งให้ถูกต้อง เวลาที่เพื่อนๆจะเข้าไปนั่งในรถ ให้ค่อยๆเข้าไปนั่งโดยเอาส่วนสะโพกนั่งลงไปก่อน แล้วถึงจะค่อยบิดตัวทั้งหมดเข้าตามไป ส่วนเวลาออกจากรถก็ให้ทำกลับกัน คือให้เอาเท้าลงก่อนแล้วค่อยลุกขึ้น เพราะถ้าหากเพื่อนๆลุกนั่งผิดท่า ก็อาจจะทำให้เอวเคล็ดหรือหลังเคล็ดได้ครับ ส่วนใครที่มีรถใหญ่อย่างรถกระบะหรือรถ suv หากก้าวขึ้นไม่สะดวกก็อาจจะหาบันไดเล็กๆมาต่อสำหรับก้าวขึ้น....

Cokey - 22/02 - 07:00

อยากดูแลรถยนต์ให้ฟิตปั๋งเครื่องดี ต้องเริ่มทำ 3 สิ่งนี้ให้ได้

สำหรับใครที่เพิ่งถอยรถมาใหม่ หรือยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับการดูแลรถยนต์มากนัก ก็อาจจะรู้สึกสับสน แค่เห็นตัวเครื่องยนต์ที่ดูซับซ้อนก็ถอดใจแล้ว ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี แต่ถ้าไม่เริ่ม รถของเพื่อนๆก็จะไม่ได้อยู่กับเราไปนานมากนักนะครับ เพราะฉะนั้น เริ่มก่อน รถของเราก็จะอยู่ได้นานกว่า แถมอันที่จริงแล้ว การดูแลรถยนต์ก็ไม่ได้ซับซ้อนหรือยุ่งยากขนาดนั้น อย่าเพิ่งถอดใจไปนะครับ วิธีก็คือ แทนที่จะมองเครื่องยนต์แบบซับซ้อนในภาพรวม ก็ให้เพื่อนๆลองโฟกัสไปที่เครื่องยนต์ทีละจุด จะทำให้เรารู้ว่าควรจะเริ่มจากการตรวจเช็คหรือตรวจสอบจากตรงไหน สำหรับใครที่ยังไม่รู้เบสิคการดูแลรถยนต์ พี่หมีอยากให้เพื่อนๆ....

ค้นพบ 5 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้