Honda

บริษัท ฮอนด้า (Honda) ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2526 ซึ่งนับเป็นผู้ผลิตรถยนต์ ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยรายหลังๆ โดยมีอายุเพียงสามทศวรรษ ปัจจุบันฮอนด้านับเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์นั่ง รายใหญ่ที่สุดของประเทศ มีการเติบโตของยอดจำหน่ายที่รวดเร็วโดยยอดจำหน่ายตั้งแต่เริ่มดำเนินการจนถึงปี พ.ศ. 2549 รวมกว่า 640,000 คัน ด้วยความมุ่งมั่นในการให้ความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายรวม 123 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศแถบทุกจังหวัด เพื่อให้ครอบคลุมการให้ บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงสอดคล้องกับความต้องการของตลาดและความนิยมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค นอกเหนือจากการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ ฮอนด้ายังเห็นความสำคัญในการใช้เป็นฐานในการผลิตรถยนต์นั่งเพื่อส่งออกไปยังประเทศ ต่างๆ ในแถบภูมิภาคนี้ อันเป็นการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกทั้งในรูปรถยนต์สำเร็จรูปและชิ้นส่วน 50,226 ล้านบาท ในปี พ.ศ. 2549 ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์ฮอนด้าทั้งหมด 15 รุ่น ได้แก่ ฮอนด้า บริโอ, ฮอนด้า บริโอ อเมซ,ฮอนด้า แจ๊ส,ฮอนด้า แจ๊ซ ไฮบริด,ฮอนด้า ซิตี้, ฮอนด้า ซิตี้ CNG, ฮอนด้า ซีวิค , ฮอนด้า ซีวิค ไฮบริด,ฮอนด้า แอคคอร์ด ,ฮอนด้า ซีอาร์-วี ,ฮอนด้า ฟรีด ,ฮอนด้า สเตปแวกอน ,ฮอนด้า โมบิลิโอ,ฮอนด้า โอดิสซีย์ และฮอนด้า เอชอาร์-วี สำหรับจำหน่ายในประเทศไทยและส่งออกไปยัง 65 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ฮอนด้ายังได้ลงทุนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่มูลค่า 17,150 ล้านบาทในจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมคาดว่าจะเปิดสายการผลิตในปี 2558

Read More ▼
ค้นพบ 171 บทความ
SK - 17/06 - 13:00

เปิดสเปก Honda e รถพลังไฟฟ้ากระจายน้ำหนัก 50:50 ชาร์จไวแค่ 30 นาที

Honda เปิดเผยรายละเอียดของแพลทฟอร์ม Honda e รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่เปิดรับจองในยุโรปแล้วและเตรียมส่งมอบให้ลูกค้าภายในช่วงต้นปีหน้า รถพลังไฟฟ้า Honda e ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด และถือเป็นรถรุ่นแรกของ Honda ที่สร้างบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยมสำหรับรถพลังไฟฟ้าโดยเฉพาะ มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ที่ติดตั้งอยู่ในระยะฐานล้อใต้พื้นรถเพื่อลดศูนย์ถ่วงตัวรถให้ต่ำลง การกระจายน้ำหนักหน้า:หลังทำได้อย่างสมบูรณ์แบบที่ 50:50 และใช้ช่วงล่างแบบอิสระ 4 ล้อดังนั้นจึงการันตีเสถียรภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในทุกสถานการณ์ ชุดแบตเตอรี่เป็นแบบลิเธียม-ไอออนหล่อเย็นด้วยน้ำมีขนาด....

SK - 14/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

รวมข่าวเด่นตลอดทั้งสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Toyota Commuter รีวิวลองขับ Honda Accord ใหม่ เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” รถคลาสสิค รถโบราณเพียบ....

SK - 14/06 - 09:00

Toyota ยังครองผู้นำแบรนด์รถยนต์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกโดย BrandZ

Toyota รักษาตำแหน่งผู้นำแบรนด์รถยนต์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกเป็นปีที่ 7 ปีติดต่อกันจากการจัดอันดับ 2019 BrandZ Top 100 Most Valuable Global Brands ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นมีมูลค่าแบรนด์อยู่ที่ 29.151 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2019 ลดลง 3% จากในปี....

SK - 11/06

Honda Mean Mower ทุบสถิติรถตัดหญ้าที่เร็วที่สุดในโลกอีกครั้ง 243 กม.ต่อชม.

Honda Mean Mower สร้างสถิติการเป็นรถตัดหญ้าที่ทำความเร็วได้สูงที่สุด และมีอัตราเร่งเร็วที่สุดในโลกด้วยตัวเลขที่น่าทึ่งอย่างมาก Mean Mower เคยสร้างชื่อจากการเป็นรถตัดหญ้าที่เร็วที่สุดมาแล้วด้วยความเร็วระดับ 188.08 กม.ต่อชม. เมื่อปี 2014 แต่ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Honda ทำการปรับปรุงทั้งรูปลักษณ์และหัวใจขับเคลื่อนเพื่อสร้างสถิติใหม่ การทำความเร็วดังกล่าวเกิดขึ้นในสนามแข่งเดครา เลาซิตริงใกล้กับเมืองเดรสเดนในประเทศเยอรมนี Mean Mower....

Monster - 11/06 - 11:05

A.P. Honda ศึกษาพฤติกรรมการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Honda PCX Electric

A.P. Honda ผนึกกำลัง ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ศึกษาพฤติกรรมการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Honda PCX Electric หวังนำข้อมูลมาต่อยอด และพัฒนารถรุ่นใหม่ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ได้ทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี....

Man - 11/06 - 02:15

[1st Drive] All-New Honda Accord 1.5 Turbo เครื่องเล็กสมรรถนะใหญ่ ออพชั่นน้อยไปนิด กับค่าตัว 1.475 ล้านบาท

ได้สัมผัสกันบนถนนจริงเสียทีกับ All-New Honda Accord 1.5 Turbo ที่ครั้งนี้ทางเราได้รับเชิญให้บินตรงมาทดสอบกันถึงจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงได้พูดคุยกับวิศวกรผู้พัฒนาแอคคอร์ดใน เจเนอเรชั่นที่ 10 รุ่นนี้อีกด้วย ซึ่งในส่วนสมรรถนะของเจ้าเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ที่หลายๆ คนยังคลางแคลงใจจะเป็นอย่างไรนั้น เราจะสรุปให้ฟังกันครับ สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกของ....

SK - 10/06 - 07:10

[Heads-Up] เตรียมพบรีวิว Honda Accord ใหม่ และเปิดตัว Toyota Commuter

บอกกล่าวข่าวเด่นในสัปดาห์นี้ เราจะนำเสนอการรีวิวทดสอบขับ Honda Accord ไฮไลท์ที่ขุมพลังไฮบริด และการเปิดราคา Toyota Commuter ทดสอบขับ Honda Accord ใหม่ ต่อเนื่องจากการประกาศราคาในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สัปดาห์นี้ได้ฤกษ์ชมการทดสอบขับ Honda Accord ใหม่ซึ่งมีทั้งรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร....

SK - 06/06

เปิดตัว Honda BR-V ใหม่ ปรับดีไซน์ภายนอก – ภายในแบบทูโทน เริ่มต้น 7.65 แสนบาท

Honda ประกาศปรับโฉม Honda BR-V ใหม่ ยนตรกรรมแอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์ มาพร้อมดีไซน์ภายนอกใหม่ และภายในแบบทูโทนทันสมัยยิ่งขึ้น BR-V ใหม่ มาพร้อมดีไซน์ที่ผสมผสานความสปอร์ตและแข็งแกร่ง กระจังหน้าแบบโครเมียมใหม่ ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตขนาด 16 นิ้ว ดีไซน์ภายในเน้นความเรียบหรูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Honda โดดเด่นด้วยเบาะโดยสารดีไซน์ใหม่สไตล์สปอร์ต สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย....

SK - 30/05 - 15:30

ลือ Honda NSX Type R จ่อเผยโฉมครั้งแรกที่โตเกียว มอเตอร์โชว์ ตุลาคมนี้

แฟนๆ ที่รอยลโฉมอาจได้สมหวังสักที เมื่อมีรายงานว่า Honda NSX Type R จะได้รับการเผยโฉมเป็นครั้งแรกที่งาน 2019 โตเกียว มอเตอร์โชว์ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ เว็บไซต์ฟอร์บส์ รายงานว่า NSX Type R จะได้รับการจูนอัพพละกำลังเพิ่มเติม อาจเป็นที่เครื่องยนต์วี6 ความจุ....

SK - 30/05 - 13:00

ยืนยันรถพลังงานไฟฟ้า Honda e ติดตั้งกล้องมองภาพแทนกระจกมองข้าง

Honda เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วนของรถพลังงานไฟฟ้า Honda e หนึ่งในนั้นคือฟีเจอร์กล้องมองภาพด้านหลังที่ติดตั้งแทนกระจกมองข้างแบบดั้งเดิม ก่อนหน้านี้ Honda เปิดตัว e Prototype รุ่นต้นแบบสองเวอร์ชั่นซึ่งมาพร้อมกล้องมองภาพด้านหลัง และถือเป็นเซอร์ไพรส์เล็กๆ ที่ฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกถ่ายทอดเป็นอุปกรณ์มาตรฐานมาถึงรุ่นโปรดักชั่นด้วยในชื่อ Side Camera Mirror System ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเซกเมนท์รถคอมแพ็กต์พลังงานไฟฟ้า ภาพด้านหลังทั้งสองฝั่งจะถูกแสดงขึ้นบนหน้าจอขนาด....

ค้นพบ 171 บทความ