Yamaha

ยามาฮ่า (Yamaha) คอร์ปอร์เรชั่น เป็นบริษัทจากญี่ปุ่น สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่จังหวัดชิซุโอะกะ ผลิตสินค้าหลายอย่าง ได้แก่เครื่องดนตรี เช่น กีต้าร์ เบส คีย์บอร์ด เครื่องเสียง เครื่องจักร เช่น มอเตอร์ไซค์ และเครื่องยนต์เรือ ยามาฮ่าก่อตั้งในปี ค.ศ. 1887 โดยเริ่มจากการผลิตเปียโน และรี้ดออร์แกน ต่อมาช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองจึงได้ก่อตั้งบริษัทย่อยชื่อ ยามาฮ่า มอเตอร์ เพื่อผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ปัจจุบันเครื่องหมายการค้าของบริษัทยังบ่งบอกถึงจุดกำเนิด ว่ามาจากการเป็นผู้ผลิตเครื่องดนตรี คือเป็นรูปส้อมเสียง 3 ชิ้น ไขว้กันอยู่ [1] ยามาฮ่ามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับโตโยต้า โดยการถือหุ้นบางส่วนไขว้กันของโตโยต้า มอเตอร์, ยามาฮ่าคอร์ปอร์เรชั่น และยามาฮ่า มอเตอร์ และมีความร่วมมือในส่วนการออกแบบวิจัยและพัฒนา และกิจกรรมการตลาด

Read More ▼
ค้นพบ 88 บทความ
Ken - 19/06 - 09:40

Yamaha NMax ABS Comfort เสริมออพชั่นความชิลล์สะดวกสบายจากโรงงาน

ยามาฮ่าแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับตลาดต่างประเทศอย่างYamaha NMax Comfort ซึ่งไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นมาตรฐานที่บ้านเราเองก็มีจำหน่าย สิ่งที่แตกต่างออกมาจากเวอร์ชั่นมาตรฐานคือในเวอร์ชั่น Comfort นี้จะเอาใจคนที่ชอบเดินทางด้วยออพชั่นที่เสริมเข้ามาอย่างชิลด์หน้าขนาดใหญ่และท็อปบ็อกซ์ด้านหลัง โดยในเวอร์ชั่นนี้จะมีให้เลือก 3 สี คือน้ำเงิน เทา ขาว เมื่อเทียบกับชิลด์หน้าเดิมชิลด์หน้าที่ใส่มาในเวอร์ชั่นพิเศานี้เรียกว่ายาวใหญ่กว่าหลายเท่า ไม่มีโอกาสที่ลมจะได้เข้าปะทะตัวผู้ขับขี่เลยแม้แต่น้อย กล่องหลังเองดีไซน์มารับหลังผู้โดยสารและมีความจุถึง 39 ลิตร ถอดใส่ในแร็คได้อย่างง่ายดาย....

Man - 14/06 - 10:14

“ยามาฮ่า” ส่งบิ๊กเซอร์ไพรส์!! ดึง “โต้ง TWOPEE” นั่งแท่น YAMAHA MT-15 Endorser

ที่สุดของมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์เนกเก็ต สปอร์ต ปลุกดีเอ็นเอสายพันธุ์เนกเก็ต สปอร์ตไบค์ได้สนั่นวงการอีกครั้ง เมื่อ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของ YAMAHA ALL-NEW MT-15 พร้อมกับการคว้าตัว แร็ปเปอร์ที่ฮอตสุดของวงการเพลง โต้ง TWOPEE มานั่งแท่นเป็น เอ็นดอสเซอร์คนล่าสุด ของรถจักรยานยนต์....

Ken - 10/06 - 18:44

Yamaha MT-15 Touring Edition ดิสก์คู่ ท่อซิ่ง เสริมชิลด์ ติดเป๋า พร้อมเดินทางไกล

เน็กเก็ต 150 ซีซี ของยามาฮ่าเป็นหัวหอกหลักในการตีตลาดสปอร์ต 150 ซีซี แต่จะดีไหมถ้ามันมี Yamaha MT-15 Touring Edition เอาใจสายเดินทางเพิ่มเข้ามา จุดเน้นนอกจากดีไซน์แล้ว ตัวรถใช้เครื่องยนต์แบบ 155 ซีซี ที่มีเทคโนโลยี VVA(Variable Value....

Ken - 31/05

2020 Yamaha MT-03 โฉมใหม่อาจเป็น MT-15 ขยายไซส์แต่สปอร์ตกว่าแบบนี้

เน็กเก็ตไบค์อย่าง 2020 Yamaha MT-03 จะต้องเปิดตัวในช่วงปีนี้ปีหน้าแต่ยังไม่มีวี่แววของภาพหลุดออกมาให้ได้เห็นกันนอกจากงานเรนเดอร์แบบคันนี้ สำนักออกแบบของอินโดนีเซียอย่าง Julak Sendie Design เผยงานออกแบบของ Yamaha MT-03 หรือ Yamaha MT-25 ออกมาโดยคาดกาณณ์ว่าจะมีการปรับโฉมใหม่ซึ่งอาจจะคล้ายคลึงกับของ Yamaha MT-15 ที่สปอร์ตล้ำสมัย....

Monster - 30/05 - 11:25

Yamaha เผยโฉม YZF-R6 รุ่นพิเศษ ฉลองครบรอบ 20 ปี ด้วยสีตัวถังดั้งเดิมสุดเก๋า

Yamaha YZF-R6 รุ่นพิเศษนี้ ทำขึ้นเพื่อฉลองตำนานกว่า 20 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1999 ซึ่งนับเป็นสปอร์ตไบค์รุ่นแรกของค่ายที่มีแรงม้ามากกว่า 100 ตัว สำหรับความพิเศษของ Yamaha R6 20th Anniversary นั้น มาพร้อมกับสีตัวถังดั้งเดิมสุดเก๋า ในสีขาว-แดง....

Ken - 30/05 - 08:37

เผยโฉมรถแข่ง Yamaha YZF-R1 TECH21 ย้อนยุคเก๋าสำหรับลุย Suzuka 8Hrs ปีนี้

Yamaha Factory Racing ได้เผยโฉมรถแข่งSuzuka 8Hrs อย่างYamaha YZF-R1 TECH21 ที่ใช้ลวดลายของทีม TECH21 เมื่อปี 1985 มาใส่ในรถรุ่นปัจจุบัน ถ้ายังจำกันได้ปีที่แล้วรถแข่งในศึกซูซูกะของยามาฮ่านั้นก็เป็นลวดลายพิเศษฉลอง 20 ของ R1 ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งในอดีต ปีนี้เองก็เช่นกันในการแข่งขันป้องกันบัลลังก์แชมป์....

Monster - 27/05 - 13:13

สนามช้างฯ เตรียมเปิดสังเวียนรับศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย 1-2 มิถุนายนนี้

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เปิดแทร็กรองรับศึกสองล้อ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 ระหว่างวันที่ 1-2 มิถุนายนนี้ ไฮไลต์ของการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ทวีปเอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ....

Ken - 20/05

ฝั่งยุโรปปล่อย Yamaha Tenere 700 พร้อมสองชุดแต่ง Explorer Pack และ Rally Pack

เมืองไทยยังได้แต่ร้องเพลงรอแต่ในยุโรปได้ปล่อยภาพล่สุดของYamaha Tenere 700 ที่มาพร้อมชุดแต่งสองแบบสองสไตล์ทั้งExplorer Pack และ Rally Pack Yamaha Tenere 700 Explorer Pack ชุดแต่งที่สร้างมาเพื่อรองรับการขับขี่ในระยะทางไกลขึ้นในขณะเดียวกันก็ยังไม่ทิ้งสมรรถนะอันยอดเยี่ยมในการขับขี่บนทางออฟโร้ดด้วยกระเป๋าข้างอลูมิเนียมขนาด 72 ลิตร ใหญ่จุใจ ขาตั้งกลางทำให้ง่ายต่อการจอดเพื่อเซอร์วิสฉุกเฉินระหว่างเดินทาง กันแคร้งเครื่องนั้นหนาขึ้นกว่าเดิม....

Monster - 09/05 - 12:43

Yamaha XSR900 vs Kawasaki Z900RS รุ่นไหนคือที่สุดของ Modern Classic พิกัด 900cc. กันแน่?

รถมอเตอร์ไซค์ Modern Classic เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งในพิกัด 900cc. ก็มีเด่นๆ อยู่ด้วยกัน 2 รุ่น จึงขอนำมาเทียบสเปคให้ได้ชมกัน โดยคู่ Battle ในครั้งนี้ แฝงไว้ด้วยสไตล์ และจิตวิญญาณความเป็นตัวตัวที่ชัดเจน กับ 2 มอเตอร์ไซค์สุดเท่จากแดนปลาดิบ....

ค้นพบ 88 บทความ